เคยไหม อยู่ดีๆ เว็บของเรา
ก็มีคนเข้ามาซนกับระบบหลังบ้าน
โดยไม่ทราบสาเหตุ

สำหรับใครหลายๆท่านที่อาจจะเคยพบปัญหา Website ถูก Hack มีคนเข้าถึงระบบหลังบ้านของเว็บไซต์ได้ โดยที่ตัวเราเองก็ไม่ได้ทราบสาเหตุนั้น
มีวิธีที่เราสามารถป้องกันและเสริมความแน่นหนาในความปลอดภัยในการเข้าถึงระบบหลังบ้านได้ที่สามารถทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

โดยหลักการทำงานนั้นไม่ซับซ้อน เพียงแค่ ตัว Plugin จะสามารถทำให้เรา แก้ไข ลิ้งค์สำหรับการเข้าถึงหลังบ้านได้ (โดยปกติจะเป็น /wp-admin หลังโดเมนของเรา) ด้วยเหตุนี้จะเป็นการทำให้ผู้ไม่หวังดีสามารถเข้าสู่หน้า Login ของเราได้ยากขึ้น

ขั้นตอนแรก!

โดยในขั้นตอนแรก ให้เรานั้นทำการ Search หา Plugin ในระบบ ของ WordPress ที่ชื่อว่า Change WP Admin Login พร้อมกับทำการ ติดตั้ง และ Activate ตามปกติเหมือนกับ Plugin ตัวอื่นๆ

ขั้นตอนที่สอง

เมื่อทำการติดตั้ง Plugin เรียบร้อยแล้วนั้น สิ่งสำคัญต่อมาก็คือการตั้งค่า ให้เรานั้นกดเข้าไปใน  หัวข้อ Hyperlink ของ Setting ในหน้า Dashboard
เราจะได้หน้าตาดังรูปที่เป็นหน้าต่างในการตั้งค่าลิ้งค์ในการ redirect

ขั้นตอนสุดท้าย

ให้เรานั้นตั้งค่า ลิ้งค์ที่ต้องการหลังโดเมนของเราที่จะใช้ทำการใส่เพื่อเข้าสู่หน้า Login ในช่องที่ 1 โดยในตัวอย่างจะใช้เป็น Backoffice หากใครท่านไหนอยากตั้งให้มีเอกลักษณ์ ยากต่อการเดาลิ้งค์เข้ามา สามารถทำได้เลยครับ ส่วนในช่องที่ 2 จะเป็นการตั้งค่าหน้าหลังจากการ Login ซึ่งสามารถ redirect ไปส่วนที่เราต้องการได้ เพียงเท่านี้ ก็ถือเป็นการตั้งค่าเสร็จสิ้น